ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ใช้ครีมกันแดดอะไรดี บอกลาปัญหากวนใจได้เลย

บอกลาผิวเสียด้วย ครีมกันแดดทาหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรดี ปัญหาใหญ่ ๆ ของคนที่ผิวแพ้ง่าย (Sensitive Skin) เลยก็คือผิวแห้ง ผิวลอก ผิวเป็นขุย และอาจจะลามไปถึงผิวอักเสบได้อีกด้วย ถ้าหากปล่อยให้ผิวแห้งนาน ๆ หรือไม่ใช้ครีมบำรุงผิวที่ถูกกับผิวของคุณ  ซึ่ง ครีมกันแดดทาหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย ถือเป็นบิวตี้ไอเทมปกป้องผิวที่สำคัญมากอีกสิ่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

ทำไมเราถึงต้องใช้ ครีมกันแดดทาหน้า ก็เพราะว่าในแต่ละวันเราต้องออกไปข้างนอก ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่เราต้องเจอแน่ ๆ เลยก็คือ แสงแดด รังสียูวีเอ รังสียูวีบี รวมถึงมลพิษต่าง ๆ ในเมืองซึ่งเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถป้องกันได้ด้วย ครีมกันแดด แล้วยิ่งคนที่มีผิวแพ้ง่ายด้วยแล้วล่ะก็ จะต้องใช้ ครีมกันแดด สำหรับผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะ เพราะว่าคนที่มีผิวแพ้ง่ายนั้น ผิวของคุณต้องการ ครีมกันแดด สำหรับการปกป้องผิวและดูแลผิวอย่างอ่อนโยนมากกว่าคนปกติถึงสองเท่า

ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว

สำหรับ ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ครีมกันแดดทาหน้า ที่ดีควรจะเป็นยังไง

อันดับแรกเลยเราต้องดูที่ส่วนประกอบของ ครีมกันแดดทาหน้า ว่ามีน้ำหอม แอลกอฮอล์หรือว่าสารเติมแต่งต่าง ๆ ปะปนด้วยหรือไม่ สำหรับคนผิวแพ้ง่ายนั้นไม่ควรใช้ ครีมกันแดด ที่มีสารเคมีเหล่านี้เพราะว่า ครีมกันแดดทาหน้า ที่มีสารเคมีเหล่านี้ จะเข้าไปกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ระคายเคือง และเกิดเป็นปัญหาสิวอุดตัน ได้นั่นเอง

ต่อมาคือต้องดูค่า SPF ในครีมกันแดดด้วยว่ามีเยอะไหม ซึ่งค่า SPF ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ไม่ควรน้อยกว่า 50 เพราะว่าถ้าค่า SPF ต่ำกว่า 50 จะทำให้ประสิทธิภาพในการกันยูวีลดลง และแน่นอนว่าเมื่อประสิทธิภาพลดลงแล้ว จะทำให้การปกป้องผิวหน้าของเราจากรังสียูวีในแสงแดดลดลงไปอีกด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้ทุกคนใช้ ครีมกันแดดทาหน้า ที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไปจะดีกว่า

ซึ่งครีมกันแดดจะมีอยู่สองประเภทด้วยกัน คือ แบบ Physical กับแบบ Chemical ซึ่งสองแบบนี้แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะว่าแบบ Physical จะป้องกันแสงจากยูวีด้วยการสะท้อนกลับ ซึ่งกันแดดแบบนี้จะเป็นครีมกันแดดที่เคลือบผิวหนัง ซึ่งเหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ส่วนครีมกันแดดแบบ Chemical จะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่า แต่ว่าไม่เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่เป็นสารเคมีมากกว่า

อ่านเพิ่มเติม : กันแดดตัวไหนดี

บอกลาผิวเสียด้วย ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

ควรเลือกครีมกันแดดทาหน้า แบบไหนดี

ปัจจุบันนี้ครีมกันแดดทาหน้ามีให้เลือกใช้หลากยี่ห้อหลายสูตรมาก ไม่ว่าจะเป็น แบบเจล แบบครีม แบบฟองน้ำนม แบบสเปรย์ ซึ่งอันนี้เราสามารถดูส่วนประกอบของครีมกันแดดได้เลยจากด้านหลังขวดว่าเหมาะกับผิวเราและสะดวกต่อการใช้งานหรือไม่ สำหรับคนผิวแพ้ง่ายแค่ไม่มีส่วนประกอบของสารเคมีหรือสิ่งที่ทำให้ระคายเคืองก็สามารถใช้ได้แล้ว แต่ถ้าจะให้เป็นการณ์ดี ควรเลือก ครีมกันแดดทาหน้า ที่ถูกออกแบบมาเพื่อ ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว โดยเฉพาะ เพราะว่าสำหรับคนผิวแพ้ง่ายแล้วการเปลี่ยนครีมกันแดดหรือลองอะไรบ่อย ๆ นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีนัก เพราะอาจจะทำให้เกิดการแพ้และรักษาได้ยากนั่นเอง คนที่มีผิวแพ้ง่าย ไม่ว่าใช้อะไรนิด ๆ หน่อย ๆ ก็แพ้ เดี๋ยวก็มีผื่นขึ้นหรืออาจจะทำให้เกิดปัญหาสิวผด สิวอุดตันได้ง่ายอีกด้วย เพราะฉะนั้นเราเลยเลือกใช้ ครีมกันแดดทาหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะเพื่อตัดปัญหาที่จะเกิดขึ้นเหล่านี้ออกไป สำหรับปัจจัยในการเลือกครีมกันแดดทาหน้า คนส่วนใหญ่มักจะมองที่ราคาเป็นหลัก แต่เราอยากให้มองที่คุณภาพของครีมกันแดด และผลลัพธ์ที่เราได้รับมากกว่า บางคนเห็นว่าครีมกันแดดยี่ห้อนี้ราคาถูกเลยหยิบใส่ตะกร้าแล้วจ่ายเงิน โดยที่ไม่ได้ศึกษาก่อนว่า ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ง่ายแบบเราสามารถใช้ยี่ห้อนี้ได้ไหม ครีมกันแดดตัวนี้เหมาะกับคนผิวแบบไหน เป็นต้น คำแนะนำก็คือ ไม่ควรเสี่ยงกับ ครีมกันแดดทาหน้า ราคาถูกอย่างเด็ดขาด ก่อนที่จะสายเกินแก้ เพราะว่าการรักษาหน้าของเราที่พังนั้นมันมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก และต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะหาย นอกจากจะเสียเวลาแล้วเรายังเสียเงินเยอะมากอีกด้วย 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น