รีวิว “ครีมกันแดดที่ดีที่สุด” สำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วปังแน่นอน!!

ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับ “ผิวแพ้ง่าย”

“ผิวแพ้ง่าย” ควรเลือกใช้ ครีมกันแดดที่ดีที่สุด

สำหรับใครที่มีผิวบอบบาง “ผิวแพ้ง่าย”คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าผิวของคุณนั้นคือผิวที่มีเกราะปราการธรรมชาติปกป้องผิวที่อ่อนแอมากกว่าผิวประเภทอื่น ทำให้ไม่สามารถใช้สกินแคร์อะไรสุ่มสี่สุ่มห้าได้ เนื่องจากอาจทำให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองตามมา วันนี้เราเลยจะมา “รีวิวครีมกันแดด” สำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อช่วยในการปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดด้วย

การเลือกใช้ ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่าย นอกจากจะสามารถปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวีในแสงแดดแล้ว การใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ยังช่วยปกป้องผิวของคุณจากสิ่งแปลกปลอมในอากาศได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละออง ควันจากท่อไอเสีย มลพิษในอากาศ ทำให้ผิวของคุณไม่เกิดการระคายเคืองระหว่างวัน อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ฟื้นฟูให้ผิวของคุณแข็งแรงไม่แพ้ง่ายได้อีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่า สำหรับผิวแพ้ง่าย ควรจะมีคุณสมบัติเป็นอย่างไร

 

AquaPlus Thailand

 

รีวิวครีมกันแดด ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

หลายคนเกิดความสงสัยว่า ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรดี วิธีเลือก ครีมกันแดด สำหรับผิวแพ้ง่าย ควรเริ่มจากตรงไหน ก่อนอื่นเราไปดูกันดีกว่าว่า ผิวแพ้ง่ายควรใช้อะไรและไม่ควรใช้อะไร และครีมกันแดดที่เหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรจะเป็นอย่างไร

  • ปราศจากส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว สำหรับผิวแพ้ง่าย ต้องไม่มีส่วนผสมที่ทำให้ผิวแพ้ง่ายเกิดการระคายเคือง ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน อ็อกซีเบนโซน เป็นต้น เพราะสารที่กล่าวมาข้างต้นนี้ล้วนเป็น ส่วนผสมที่คนผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยง เนื่องจากจะทำให้ ผิวแพ้ง่าย เกิดการระคายเคือง แสบแดง มีผดผื่น ผื่นคัน และนำไปสู่ ปัญหาผิวหน้า รวมถึงปัญหาสิวได้อีกด้วย
  • มีส่วนผสมที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย นอกจากครีมกันแดดจะต้องมีคุณสมบัติที่ปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวีเอ (UVA) รังสียูวีบี (UVB) และรังสีอินฟราเรด (IR) สำหรับผิวแพ้ง่าย ยังต้องมี ส่วนผสมที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย และช่วยฟื้นฟูผิวแพ้ง่ายให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเซราไมด์ คาโมไมล์ และส่วนผสมที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เบต้าแคโรทีน เป็นต้น ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยปลอบประโลม ผิวแพ้ง่าย ทำให้ผิวหน้าของคุณรู้สึกผ่อนคลายและไม่เกิดการระคายเคืองง่ายนั่นเอง
  • ครีมกันแดดแบบ Physical การเลือกใช้ครีมกันแดดแบบ Physical ถือเป็นทางเลือกที่ดีและเหมาะสำหรับคนที่มี ผิวแพ้ง่าย เพราะครีมกันแดดประเภท Physical ทำหน้าที่สะท้อนแสงกลับ และไม่สะสมความร้อนใต้ชั้นผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวและปัญหาผิวหรือปัญหาสิวตามมาอีกด้วย นอกจากนี้ครีมกันแดดแบบ Physical ยังมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าครีมกันแดดแบบ Physical ได้ สำหรับผิวแพ้ง่าย ที่หลายคนเลือกใช้และไว้วางใจว่าจะไม่เกิดอาการแพ้นั่นเอง
  • มีสัญลักษณ์ Dermatologically Tested และ Hypoallergenic Tested สัญลักษณ์ทั้งสองอย่างที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าผ่านการทดสอบในกลุ่มคนที่มีผิวแพ้ง่ายมาแล้วหลายขั้นตอนจนมั่นใจ แถมยังได้รับการยืนยันจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าสกินแคร์นั้นอ่อนโยนกับผิวอีกด้วย ถ้าแบรนด์ไหนมีสัญลักษณ์แบบนี้ก็จะช่วยยืนยันว่าเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและเหมาะกับผู้ที่มี ผิวแพ้ง่าย เนื่องจากเปอร์เซ็นต์ในการใช้ผลิตภัณฑ์แล้วเกิดอาการแพ้นั้นน้อยมากๆ ถือเป็น ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนของคนผิวแพ้ง่าย

ยิ่งคุณเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องเลือกครีมกันแดดที่ดีที่สุด ที่เหมาะสำหรับผิวของคุณ เพราะครีมกันแดดที่ดีนอกจากจะช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสีอัลตราไวโอเลตแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะและสิ่งแปลกปลอมในอากาศได้อีกด้วย อีกทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวทำให้คนที่มีผิวแพ้ง่ายไม่เกิดการระคายเคือง เมื่อผิวไม่ระคายเคืองและเกราะป้องกันผิวไม่ถูกรบกวน ก็จะช่วยให้คนที่มีผิวแพ้ง่ายฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น บอกลาผิวแพ้ง่ายไปได้เลย

อ่านเพิ่มเติม : Wongnai รีวิวครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

 

ครีมกันแดดที่ดีที่สุด

 

แนะนำ “ผิวแพ้ง่าย” ควรทาครีมกันแดดบ่อยแค่ไหน

การทาครีมกันแดด ควรทาทุกเช้าก่อนออกจากบ้าน เพื่อปกป้องผิวแพ้ง่ายจากแสงแดดตลอดทั้งวัน ไม่ให้รังสียูวีเข้ามาทำร้ายให้ผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำและเกิดการระคายเคืองผิว ทางที่ดีคุณควรทา ครีมกันแดด ก่อนออกแดดประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้ ครีมกันแดด ซึมเข้าสู่ผิวของเราและพร้อมที่จะปกป้องผิวของเราจาก แสงแดด ได้อย่างเต็มที่และดีที่สุด  หากเราเลือกใช้ ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย แล้วก็สามารถมั่นใจได้ถึงความอ่อนโยนต่อผิว สามารถทาซ้ำระหว่างวันได้บ่อยตามที่ต้องการ  มั่นใจถึงความบางเบาของเนื้อครีมกันแดดว่าสามารถทาทับเมคอัพได้ โดยที่เมคอัพยังคงความสวยไม่เป็นคราบ

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ต้องออกแดดเป็นประจำ หรือ จำเป็นที่จะต้องสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ แนะนำให้พกครีมกันแดดติดตัวและทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง เพื่อให้ครีมกันแดดสามารถทำงานอย่างต่อเนื่อง และอย่าลืมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยการทาทั้งครีมกันแดดหน้าและครีมกันแดดทาตัวเป็นประจำ

ทุกสภาพผิวก็ควรใช้ ครีมกันแดด เป็นประจำ ไม่ว่าคุณจะเป็น คนผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวธรรมดา หรือ ผิวแพ้ง่าย ก็ควรใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าและผิวกาย และที่สำคัญคุณควร เลือกครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ เพื่อให้ครีมกันแดดสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวครีมกันแดดหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ปี2021

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น