รีวิวครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับผิวแพ้ง่าย

ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับ “ผิวแพ้ง่าย”

ปกป้อง “ผิวแพ้ง่าย” ด้วยครีมกันแดด

หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าคนที่มี “ผิวแพ้ง่าย” คือ คนที่มีสภาพผิวบอบบาง มีเกราะปราการธรรมชาติปกป้องผิวที่อ่อนแอมากกว่าผิวประเภทอื่น ทำให้ไม่สามารถใช้สกินแคร์อะไรสุ่มสี่สุ่มห้าได้ เนื่องจากอาจทำให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองตามมา คนที่มี ผิวแพ้ง่าย จึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง โดยเฉพาะ ครีมกันแดดที่ดีที่สุด เพราะ แสงแดด และ มลภาวะ เป็นตัวการร้ายในการทำลายผิวทำให้ ผิวอ่อนแอ ผิวแพ้ง่าย หลายคนจึงต้องหาตัวช่วยในการปกป้องแสงแดดด้วย การเลือกครีมกันแดดที่ดีที่สุด เป็นสูตรอ่อนโยนกับผิว

สำหรับคนที่มี ผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้ ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่าย นอกจากจะสามารถปกป้องผิวของคุณจาก รังสียูวีในแสงแดด และ มลภาวะฝุ่นควันต่าง ๆ แล้ว การใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ยังช่วยปกป้องผิวของคุณ จากสิ่งแปลกปลอมในอากาศได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละออง ควันจากท่อไอเสีย รวมถึงมลพิษในอากาศ ทำให้ผิวของคุณไม่เกิดการระคายเคืองระหว่างวัน อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ฟื้นฟูให้ผิวของคุณแข็งแรง ไม่แพ้ง่ายได้อีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับ ผิวแพ้ง่าย ควรจะมีคุณสมบัติเป็นอย่างไร

 

 

ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับ “ผิวแพ้ง่าย” ควรเป็นอย่างไร

  • ปราศจากส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับคนที่มี ผิวแพ้ง่าย ต้องไม่มีส่วนผสมที่ทำให้ผิวแพ้ง่ายเกิดการระคายเคือง ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน อ็อกซีเบนโซน เป็นต้น เพราะสารที่กล่าวมาข้างต้นนี้ล้วนเป็น ส่วนผสมที่คนผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยง เนื่องจากจะทำให้ ผิวแพ้ง่าย เกิดการระคายเคือง แสบแดง มีผดผื่น ผื่นคัน และนำไปสู่ ปัญหาผิวหน้า รวมถึงปัญหาสิวได้อีกด้วย
  • มีส่วนผสมที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย นอกจากครีมกันแดดจะต้องมีคุณสมบัติที่ปกป้องผิวของคุณจาก รังสียูวีเอ (UVA) รังสียูวีบี (UVB) และรังสีอินฟราเรด (IR) แล้ว ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับผิวแพ้ง่าย ยังต้องมี ส่วนผสมที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย และช่วยฟื้นฟู ผิวแพ้ง่าย ให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เซราไมด์ คาโมไมล์ และส่วนผสมที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เบต้าแคโรทีน เป็นต้น ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยปลอบประโลม ผิวแพ้ง่าย ทำให้ผิวหน้าของคุณรู้สึกผ่อนคลายและไม่เกิดการระคายเคืองง่ายนั่นเอง
  • ครีมกันแดดแบบ Physical การเลือกใช้ครีมกันแดดแบบ Physical ถือเป็นทางเลือกที่ดีและเหมาะสำหรับคนที่มี ผิวแพ้ง่าย เพราะครีมกันแดดประเภท Physical ทำหน้าที่สะท้อนแสงกลับ และไม่สะสมความร้อนใต้ชั้นผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว และ ปัญหาผิว หรือ ปัญหาสิว ตามมาอีกด้วย นอกจากนี้ ครีมกันแดดแบบ Physical ยังมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าครีมกันแดดแบบ Physical ได้กลายเป็น ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับ ผิวแพ้ง่าย ที่หลายคนเลือกใช้และไว้วางใจว่าจะไม่เกิดอาการแพ้นั่นเอง
  • มีสัญลักษณ์ Dermatologically Tested และ Hypoallergenic Tested สัญลักษณ์ทั้งสองอย่างที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าผ่านการทดสอบในกลุ่มคนที่มี ผิวแพ้ง่าย มาแล้วหลายขั้นตอน จนมั่นใจ แถมยังได้รับการยืนยันจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าสกินแคร์นั้นอ่อนโยนกับผิวอีกด้วย ถ้าแบรนด์ไหนมีสัญลักษณ์แบบนี้ก็จะช่วยยืนยันว่าเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและเหมาะกับผู้ที่มี ผิวแพ้ง่าย เนื่องจากเปอร์เซ็นต์ในการใช้ผลิตภัณฑ์แล้วเกิดอาการแพ้นั้นน้อยมากๆ ถือเป็น ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนของคนผิวแพ้ง่าย

 

ยิ่งใครที่มี ผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องเลือก ครีมกันแดดที่ดีที่สุด ที่เหมาะสำหรับผิวของคุณ เพราะครีมกันแดดที่ดีนอกจากจะช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสีอัลตราไวโอเลตแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะและสิ่งแปลกปลอมในอากาศได้อีกด้วย อีกทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิว ทำให้คนที่มี ผิวแพ้ง่าย ไม่เกิดการระคายเคือง เมื่อผิวไม่ระคายเคืองและเกราะป้องกันผิวไม่ถูกรบกวน ก็จะช่วยให้คนที่มี ผิวแพ้ง่าย มีผิวที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น บอกลาผิวแพ้ง่ายไปได้เลย

 

ครีมกันแดดหน้าสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

 

“ผิวแพ้ง่าย” ทาครีมกันแดดได้บ่อยแค่ไหน

การทาครีมกันแดด ควรทาทุกเช้าก่อนออกจากบ้าน เพื่อปกป้อง ผิวแพ้ง่าย จากแสงแดดตลอดทั้งวัน ไม่ให้รังสียูวีเข้ามาทำร้ายให้ผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำและเกิดการระคายเคืองผิว ทางที่ดีคุณควรทา ครีมกันแดด ก่อนออกแดดประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้ ครีมกันแดด ซึมเข้าสู่ผิวของเราและพร้อมที่จะปกป้องผิวของเราจาก แสงแดด ได้อย่างเต็มที่และดีที่สุด  หากเราเลือกใช้ ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย แล้วก็สามารถมั่นใจได้ถึงความอ่อนโยนต่อผิว สามารถทาซ้ำระหว่างวันได้บ่อยตามที่ต้องการ  มั่นใจถึงความบางเบาของเนื้อครีมกันแดดว่าสามารถทาทับเมคอัพได้ โดยที่เมคอัพยังคงความสวยไม่เป็นคราบ

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ต้องออกแดดเป็นประจำ หรือ จำเป็นที่จะต้องสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ แนะนำให้พกครีมกันแดดติดตัวและทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง เพื่อให้ครีมกันแดดสามารถทำงานอย่างต่อเนื่อง และอย่าลืมปกป้องผิวจาก แสงแดด ด้วยการทาทั้ง ครีมกันแดดหน้า และ ครีมกันแดดทาตัว เป็นประจำ

ทุกสภาพผิวก็ควรใช้ ครีมกันแดด เป็นประจำ ไม่ว่าคุณจะเป็น คนผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวธรรมดา หรือ ผิวแพ้ง่าย ก็ควรใช้ ครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวหน้าและผิวกาย และที่สำคัญคุณควร เลือกครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ เพื่อให้ ครีมกันแดด สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *