กันแดด หน้า ใช้ดีบอกต่อ “ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว”

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

 

คนเป็นสิว ใช้ กันแดด หน้า ได้หรือไม่?

ปัญหาสิวอุดตันสำหรับหนุ่มสาว ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ยากจะแก้ แต่เราสามารถป้องกันได้ ด้วยกันแดดดี ๆ สักตัว ที่อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับคนที่ เป็นสิวและผิวแพ้ง่าย ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ใช้ดีจนต้องบอกต่อ ไม่ว่าจะเจอแสงแดดหรือมลภาวะหนักแค่ไหนก็เอาอยู่ เนื้อครีมบางเบา อ่อนโยนต่อผิวขั้นสุด

หลายคนมีความเชื่อผิด ๆ กับ กันแดด หน้า ว่าคนที่เป็นสิวไม่ควรใช้ครีมกันแดดเพราะว่าจะยิ่งทำให้เกิด สิวอุดตัน และเห่อขึ้นมาอีก ซึ่งนี่เป็นความเชื่อที่ผิด เพราะว่าถ้าเราไม่ใช้ ครีมกันแดดหน้า นอกจากหน้าเราจะหมองคล้ำเพราะแสงแดดแล้ว แดดและรังสียูวี จะทำร้ายผิวหน้าของเราให้ขาดความชุ่มชื้น กระตุ้นให้หน้ามันมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เกิดสิวอุดตันตามมา ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเราไม่ได้ทาครีมกันแดด จะไม่มีตัวช่วยที่คอยปกป้องผิวหน้าของเราจาก มลภาวะ ฝุ่นละอองต่าง ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวกระตุ้นให้สิวเห่อเข้าไปใหญ่นั่นเอง 

ดังนั้นคนเป็นสิวง่ายยิ่งควรใช้ ครีมกันแดด แต่ความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าเราจะมีสภาพผิวแบบไหน ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ก็ตามก็จำเป็นต้องใช้ ครีมกันแดดอยู่ดี เพื่อปกป้องผิวของเราจาก รังสียูวี และ มลภาวะต่าง ๆ แล้วยิ่งถ้าเป็นคนที่มีปัญหา สิว กวนใจด้วยแล้วล่ะก็ จะต้องเลือก ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย แล้ววิธีเลือกจะต้องดูจากอะไรบ้าง แล้วต้องเลือกครีมกันแดด อย่างไรให้เข้ากับผิวของเรา

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

วิธีเลือก ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

วิธีเลือก ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ให้เหมาะกับผิว อันดับแรก เราจะต้องตรวจสอบสภาพผิวของเราก่อน ว่าเราเป็นคนผิวแบบไหน ซึ่งสภาพผิวของคนเรานั้นมีอยู่ 5 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

  • ผิวธรรมดา ผิวแบบนี้จะมีลักษณะที่ไม่แห้งจนเกินไป ไม่มันจนเกินไป วิธีสังเกตก็คือ ผิวของเราจะเรียบเนียน รูขุมขนเล็ก ไม่ค่อยมีปัญหาสิว เหมือนกับผิวเด็ก ควรเลือกใช้ ครีมกันแดด ที่อ่อนโยนต่อผิว เพื่อให้ผิวคงความแข็งแรงเอาไว้
  • ผิวแห้ง ผิวแบบนี้จะเป็นผิวที่ละเอียด บอบบาง และก็อาจจะเกิดริ้วรอยได้ง่าย ถ้าใช้มือไปแตะ เราก็จะรู้สึกว่าผิวของเราจะแห้ง ๆ สาก ๆ ไม่น่าสัมผัสเอาเลย ผิวแบบนี้ควรจะใช้ ครีมกันแดด ที่มีความมัน หรือมอยส์เจอไรเซอร์สูง เพื่อให้ผิวแห้งเพิ่มความชุ่มชื้นอิ่มน้ำขึ้น
  • ผิวมัน ผิวแบบนี้เป็นผิวที่เหมาะแก่การเกิดสิวมาก โดยเฉพาะ สิวอักเสบ สิวอุดตัน ฯลฯ ซึ่งสาว ๆ จะต้องเลือก โดยเฉพาะ เช่น แบบคุมมัน และมีส่วนผสมของน้ำมันให้น้อยที่สุดหรือไม่มีเลยก็ยิ่งดี เพื่อลดการอุดตันของสิ่งสกปรกที่เป็นต้นตอของการเกิดสิว นอกจากนี้ควรจะหมั่นเช็ดทำความสะอาดหน้าและล้างเครื่องสำอางให้สะอาด เพื่อไม่ให้เกิดสิวอุดตันนั่นเอง
  • ผิวผสม ผิวแบบนี้ค่อนข้างจะดูแลยากสักหน่อย เพราะหน้าจะมันเฉพาะตรงหน้าผาก จมูก คาง แต่ว่าตรงแก้ม ผิวจะแห้ง ผิวผสมจะต้องดูแลทั้งสองจุดอย่างละเอียดอ่อน เพราะมีทั้งจุดที่ผิวแห้งและจุดที่ผิวมัน ซึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวผสมนั้น ควรจะเป็น กันแดด หน้า ที่ให้ความชุ่มชื้น แต่ต้องไม่มีน้ำมันเยอะจนเกินไป
  • ผิวแพ้ง่าย คือผิวที่บอบบาง ไม่แข็งแรง ระคายเคืองต่อผลิตภัณฑ์ทั่วไป มีผื่นขึ้นและอักเสบง่าย แถมยังเกิดสิวได้ง่ายอีกด้วย ครีมกันแดดที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย นั้น ต้องอ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ ต้องดูแลเหมือนกับผิวของเด็กเลยก็ว่าได้

 

ครีมกันแดด-สำหรับคนเป็นสิว

กันแดดตัวไหนดี สำหรับคนเป็นสิว

วันนี้เราจะมาแนะนำ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ถ้าใครรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนที่หน้ามัน มีสิวอุดตัน สิวอักเสบ ฯลฯ เต็มไปหมด ใช้ตัวนี้เลย AquaPlus Multi Protection Sunscreen SPF50+ PA++++  เป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับคน ผิวมัน เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย เพราะตัวนี้จะคุมมันดีมาก ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานตลอดวัน ทาไปตอนแรกเราจะไม่รู้สึกหนักหน้าเลย บางเบา อ่อนโยนต่อผิวสุด ๆ  เพราะนอกจากจะเป็น ครีมกันแดด แล้วยังช่วยดูแลผิวที่เป็นสิวง่ายอีกด้วย 

ถ้าใครรู้แล้วว่าผิวของตัวเองเป็นแบบไหนก็สามารถเลือก ครีมกันแดด ให้เหมาะกับตัวเองได้ และอย่าชะล่าใจเป็นอันขาด เพราะสิว สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกสภาพผิว และเราก็ต้องเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาสิวเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันด้วย ครีมกันแดด หรือ การรักษาสิว เราต้องหมั่นดูแลผิวหน้าของเราและสังเกตตัวเองว่า เราแพ้อะไรหรือเปล่า ผิวของเราเป็นแบบไหน แล้วควรจะเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหน เพื่อให้ผิวของเรากลับมาแข็งแรงและมั่นใจเผยผิวสวยได้ยิ่งกว่าเดิม

 

-17%

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น